Chơi Poker tại một bàn chơi rộng có thể được xem là con dao hai lưỡi vì nó có thể sẽ đem lại cho bạn lợi nhuận lớn và cũng có thể sẽ làm cho bạn gặp phải bất lợi. Nếu như bạn không có những điều chỉnh sao cho phù hợp trong chiến thuật của bạn thì việc chơi tại bàn này thường sẽ rất nguy hiểm với bạn. Bài viết này sẽ xem xét các loại bàn rộng khác nhau trong Poker No-Limit Texas Hold’em. Sau đó sẽ thảo luận về những điều chỉnh quan trọng cần thiết để giúp bạn có thể giành chiến thắng tại các bàn này.

Còn với một bàn chơi với nhiều người chơi chặt chẽ có thể là nơi thích hợp để tạo được nhiều lợi nhuận dành cho người chơi Poker nào có thể biết được cách để điều chỉnh những chiến thuật phù hợp nhất cho mình. Sự điều chỉnh này sẽ cần phải thực hiện được trong một vài trường hợp để có thể tránh rơi vào những tình huống post-flop khó khăn giành cho bạn. Bài viết này sẽ tập trung vào một vài điểm chính trong cách để điều chỉnh để giúp bạn chiến thắng ở bàn chơi chặt chẽ cũng như chiến thuật chơi tốt với bàn nhiều người chơi rộng.

Chiến thuật chơi tại bàn poker lỏng

Chiến thuật chơi tại bàn lỏng có thể được chia thành hai phần dựa trên những loại người chơi như sau:

  1.   Chơi ở bàn lỏng/thụ động.
  2.   Chơi ở bàn lỏng/hiếu chiến.

Chiến thuật bàn lỏng/thụ động

Việc điều chỉnh được những chiến thuật thường sẽ phụ thuộc vào sự sẵn sàng của từng đối thủ trong việc call với những lần raise lớn trước flop. Thường sẽ có được một khoảng cách giữa những quân mà đối thủ sẽ sẵn sàng limp và những quân mà họ sẽ có thể call với một cú raise. Về bản chất, các đối thủ thụ động sẽ có được nhiều khả năng call một cú raise hơn là sẽ re-raise bạn. Vì vậy điểm đầu tiên cần chú ý đó chính là cần thận trọng khi bị call.

Chiến thuật khi chơi Poker ở bàn nhiều người chơi lỏng và chặt

Ở bàn thụ động, khả năng để bị re-raise ở pre-flop thường sẽ nhỏ hơn so với những bàn hiếu chiến khác. Bạn sẽ có thể limp nhiều hơn với những quân có được khả năng thắng lớn như các cặp lớn và với suited connectors. Các loại quân này sẽ chơi tốt khi có được nhiều người cùng tham gia xem flop.

Sau khi bạn đã có một bộ quân mạnh nhất tại flop, hãy cẩn thận để không đuổi đối thủ thụ động của bạn ra khỏi pot với mức raise lớn hơn. Trừ khi mặt board đặc biệt là có quá nhiều đường mua. Bạn nên chọn lựa được cho mình kích thước đặt cược phù hợp mà có khả năng đối thủ sẽ có thể call. Xây dựng được pot lớn dần dần để có thể tối đa hóa được lợi nhuận khi chiến thắng.

Vấn đề chính là khi chơi ở các bàn thụ động là việc sẽ xây được các pot lớn sẽ khó hơn một chút.

Chơi các Premium pair ở bàn thụ động thường sẽ bao gồm việc raise để có thể hạn chế với số người tham gia. Mức raise quá nhỏ có thể dễ dàng khiến cho một số đối thủ lỏng của bạn vào pot sau lưng bạn với các khoản đầu cơ vô cùng nguy hiểm. Đây có thể sẽ là một thảm họa cho đôi AA nếu như một mặt flop nguy hiểm sẽ xuất hiện. Chiến thuật lý tưởng để có thể giành được chiến thắng ở bàn chơi lỏng / thụ động là sẽ trở nên chặt chẽ và hiếu chiến - nhưng lại limp với những quân có được giá trị tỷ lệ thắng cao khi tình hình trên bàn chơi cho phép.

Tìm hiểu những sự khác biệt giữa implied odds và pot odds

Chiến thuật bàn lỏng / hiếu chiến

Bàn chơi lỏng / hiếu chiến sẽ có được lối chơi hoàn toàn khác. Ở đây, lần duy nhất bạn sẽ có thể chơi các cặp nhỏ hoặc là suited connectors là khi bạn có thể đóng cược. Tức bạn là một người cuối cùng call một cú raise trước khi flop đến. Ở vị trí early, những quân này nên được fold vì sẽ có quá nhiều nguy cơ bị raise và sẽ re-raise nhiều hơn

Các premium pair có thể được chơi hổ báo ở bàn lỏng/hiếu chiến, trong khi với những bàn lỏng/thụ động thì sẽ chơi khác. Bạn nên tạo cho mình một pot thật lớn ở pre-flop, tốt nhất là hãy chỉ có duy nhất một đối thủ tham gia. Cơ hội cao hơn để có thể re-raise (hoặc thậm chí 4-bet all in) làm cho việc chơi với những quân này trở thành một động thái có lợi nhất giành cho bạn.

Chiến thuật khi chơi Poker ở bàn nhiều người chơi lỏng và chặt

Chiến thuật của bàn chơi Poker chặt chẽ

Điều chỉnh chiến thuật cược để có thể đánh bại những người chơi kiểu như vậy sẽ có thể ảnh hưởng đến nhiều phần trong trận đấu của bạn. Bạn nên hạn chế gọi cược từ một người chơi chặt chẽ, nhưng nên tự raise để tạo ra cơ hội mở rộng pot.

Khi bạn raise, bạn có hai lợi thế. Người chơi chặt chẽ có thể chơi với bạn khi họ có tay rất mạnh bằng cách re-raise lại chúng ta. Quan trọng là họ cũng thường fold hơn so với hành động nào khác cho thấy sức mạnh. Điều này tạo cơ hội thu thập pot khi không ai có tay mạnh trên bàn.

Việc đọc người chơi chặt chẽ dễ hơn so với người chơi lỏng, nhưng điều này không có nghĩa là chơi với người chơi chặt chẽ mang lại lợi nhuận hơn khi chơi với người chơi lỏng.

Lối chơi sau flop khi chơi với người chơi chặt chẽ bao gồm việc giả định họ có gì trên flop dựa trên những lá bài hiển thị trên flop.

Chiến thuật vị trí trên bàn chơi chặt chẽ

Vị trí cũng là một yếu tố giúp bạn giành lợi thế trên bàn chơi chặt chẽ. Điều này liên quan đến vị trí của bạn so với vị trí nút và người chơi raise ở preflop. Ở vị trí nút, bạn có thể mở rộng range hand khởi đầu khi chơi tại bàn chơi chặt chẽ. Ở bất kỳ vị trí muộn nào, bạn có thể raise để dễ dàng ăn chip từ người chơi ở vị trí blind vì họ chơi chặt chẽ và có ít hand để call.

Hành động sau flop cung cấp thông tin hữu ích hơn khi bạn chơi ở bàn chơi chặt chẽ, trong khi ở bàn chơi lỏng thì không như vậy. Ở bàn chơi lỏng, đối thủ của bạn luôn có thể c-bet mà không cần suy nghĩ, trong khi ở bàn chơi chặt chẽ, khi bạn thấy một người raise và một người reraise, bạn có thể biết họ có bài mạnh, và bạn có thể bỏ bài dễ dàng mà không mất nhiều.

Kết luận

Tóm lại, để thắng trận đấu ở bàn chơi lỏng, bạn cần điều chỉnh chiến thuật chơi của mình. Tùy thuộc vào người chơi lỏng/hiếu chiến hoặc lỏng/hung hăng. Tùy thuộc vào tính chất lỏng của đối thủ, cùng với một bộ bài, bạn sẽ có những hành động khác nhau. Vị trí chơi và hình ảnh của bạn là những yếu tố ảnh hưởng đến chiến thuật của bạn trong trò chơi Poker. Hãy học cách quản lý Bankroll một cách hiệu quả để thắng khi chơi Poker và trở thành người chơi giỏi nhất. Chúc bạn thành công.

x
x